Main Menu

บทความน่ารู้

ตัวอย่างลูกค้า

หารายได้

แลกลิ้งค์

THT ฟรีเว็บดอทคอม ฟรีเว็บสำหรับทำธุรกิจ ฟรีโดเมนเนม บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป 499บาทต่อปี พื้นที่ 200 MB แบนวิธไม่จำกัด ราคาถูกและคุณภาพดีที่สุดแห่งปี

 

 ทางเรายินดีเป็นเพื่อนบ้านกับทุกเว็บไซด์เว็บไซด์ใด ที่นำโค้ดของเราไปติดแล้ว แจ้งเราที่นี่ คลิก

 ตัวอย่างเพื่อนบ้านของเรา


สถิติเว็บไซด์

 สถิติวันนี้ 1305 คน
 สถิติเมื่อวาน 1038 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
12245 คน
32659 คน
2472628 คน
 
Page Rank 


 

ทีเอชทีฟรีเว็บ บริการเว็บไซด์สำเร็จรูปราคาถูก เริ่มต้น 499 บาทต่อปี ฟรีโดเมนพร้อมโฮสต์ติ้งค์พื้นที่ 200 MB ประสิทธิภาพสูง พร้อมบริการ่ให้คำปรึกษาการทำเว็บฟรีๆ ไม่มีความรู้ก็สามารถมีเว็บไซด์เป็นของตัวเองได้                                                                                                                                                                                                                                   

เทคนิคการทำพระจันทร์เต็มดวง

1. สร้างเอกสารขึ้นมาใหม่ ขนาดแล้วแต่ความต้องการค่ะ แต่ในที่นี้ขนาดตัวอย่าง 400 x 400 pixels

 

2. ปรับค่า Foreground เป็น #0800B3 และ Background เป็น #000000 (หากต้องการเปลี่ยนเป็นสีอื่น สามารถเลือกสีได้ตามใจค่ะ) จากนั้นให้ไปที่เมนู Filter --> Render --> Clouds ขั้นตอนนี้เป็นการสร้างพื้นหลังท้องฟ้า แบบกลางคืนค่ะ

เมื่อได้พื้นหลังท้องฟ้าแบบกลางคืนแล้ว ให้ทำการสร้าง Layer ขึ้นมาใหม่ 1 Layer เพื่อทำพระจันทร์กันคะ โดยคลิกที่รูป Create a new layer  ที่ด้านล่างดังรูป

3. เลือกเครื่องมือ Elliptical Marquee Tool  จากนั้นให้ทำการสร้าง Selection ขึ้นมาโดยระหว่างสร้าง Selection นั้นให้ทำการกด Shift ค้างไว้ด้วย พระจันทร์ของเราจะได้กลม ๆ ค่ะ

4. เมื่อทำการสร้าง Selection วงกลมขึ้นมาแล้ว ให้ทำการปรับค่า Foreground เป็น #FDFF45 และ Background เป็น #000000 (หรือถ้าไม่ชอบสีเหลืองแบบนี้สามารถเลือกสีอื่นได้ตามใจเลยค่ะ) จากนั้นไปที่เมนู Filter --> Render --> Clouds

จากนั้นให้ทำการสร้าง Layer ขึ้นมาใหม่ 1 Layer โดยคลิกที่รูป Create a new layer  ที่ด้านล่างดังรูป และทำการจัดตำแหน่ง Layer ที่สร้างใหม่ มาไว้อันที่ 2 ดังรูป

5. เลือกทำงานที่ Layer 2 และไปที่เมนู Select --> Modify -- > Expand และใส่ค่า 4 pixels ลงไป เพื่อปรับขนาดของ Selection ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นจากของเดิม

เมื่อปรับขนาด Selection เรียบร้อยแล้ว ให้ทำการเปลี่ยนสี Foreground เป็น #FEFFA1 และใช้เครื่องมือ Paint Bucket Tool  เทสีลงไป ประมาณ 4-5 ครั้ง มากกว่าหรือน้อยกว่านี้ก็ได้คะ จากนั้นให้ทำการยกเลิก Selection โดยกด Ctrl + D

6. ไปที่เมนู Filter --> Blur --> Gaussian Blur ปรับค่า Radius ประมาณ 10 Pixels

7. กลับไปทำงานที่ Layer 1 (เลเยอร์พระจันทร์ด้านบนสุดค่ะ) แล้วไปที่ Images -- > Adjustments --> Brightness/Contrast และทำการปรับค่าตามต้องการได้เลยคะ เพียงเท่านี้ก็จะได้พระจันทร์สวย ๆ เอาไว้ประดับเว็บไซต์แล้วคะ

ผลลัพธ์

ดาวโหลดไฟล์ตัวอย่าง

เทคนิคการแต่งภาพอื่นๆ

.
เกี่ยวกับเรา
 • thtfreeweb.com เป็นเว็บในเครือของ thtweb ซึ่งจำหน่ายเว็บสำเร็จรูปที่ถูกที่สุด เพียง 499 บาทต่อปี พัฒนาโดยคนไทย เริ่มต้นถูกพัฒนาเพื่อขายให้บริษัทต่าง ๆ ที่มีการวิเคราะห์ระบบงาน และพัฒนาตามความต้องการ โดยใช้โครงสร้าง thtweb เป็นหลัก โปรแกรมโครงสร้างมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมากว่า 10 ปี
ข้อดีของเรา
 • ราคา เริ่มต้นถูกที่สุด เพียง 499 บาทต่อปีเท่านั้น ฟรีโดเมเนม
 • มีบริการออกแบบไซด์ราคาถูกที่สุด
 • รองรับ SEO ติดอันดับใน Google ง่าย
 • ออกแบบดีไซด์ ออกแบบได้ทุกส่วน ไม่มีโลโก้ของเราติดไป พัฒนาเว็บไซด์แบบมืออาชีพ และไม่มีความรู้ก็ทำเองได้ง่ายๆ
มีเว็บทั้งทีต้องให้ดีที่สุด
 • เลือกใช้บริการกับเรา เราดูแลคุณให้คำปรึกษา ฟรี ออกแบบง่าย มีเทมเพลทสำเร็จรูปให้เลือกมากมาย
 • คุณสามารถที่จะมีเว็บไซต์สำเร็จรูป ได้ในราคาพิเศษ โดยที่ท่านไม่ต้องมีความรู้ในด้านการออกแบบเว็บไซต์ ท่านก็สามารถที่จะมีเว็บไซต์ได้  ทางเรามีบริการสอนงาน ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
ทำไมต้อง ทีเอชทีฟรีเว็บ
 • เรามีนโยบายในการดำเนินธุรกิจเพื่อสนับสนุน และยกระดับมาตรฐานธุรกิจให้คนไทยทุกคนมีเว็บไซด์เพื่อดำเนินธุรกิจของตัวเอง เพิ่มรายได้และประชาสัมพันธ์ธุรกิจอีกทางหนึ่ง
 • Server เสถียรและมีประสิทธิภาพที่สุด ไม่ล่มแน่นอน เพราะเราคือผู้นำด้านเว็บสำเร็จรูปของไทย
.