Main Menu

บทความน่ารู้

ตัวอย่างลูกค้า

หารายได้

แลกลิ้งค์

THT ฟรีเว็บดอทคอม ฟรีเว็บสำหรับทำธุรกิจ ฟรีโดเมนเนม บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป 499บาทต่อปี พื้นที่ 200 MB แบนวิธไม่จำกัด ราคาถูกและคุณภาพดีที่สุดแห่งปี

 

 ทางเรายินดีเป็นเพื่อนบ้านกับทุกเว็บไซด์เว็บไซด์ใด ที่นำโค้ดของเราไปติดแล้ว แจ้งเราที่นี่ คลิก

 ตัวอย่างเพื่อนบ้านของเรา


สถิติเว็บไซด์

 สถิติวันนี้ 1270 คน
 สถิติเมื่อวาน 1038 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
12210 คน
32624 คน
2472593 คน
 
Page Rank 


 

ทีเอชทีฟรีเว็บ บริการเว็บไซด์สำเร็จรูปราคาถูก เริ่มต้น 499 บาทต่อปี ฟรีโดเมนพร้อมโฮสต์ติ้งค์พื้นที่ 200 MB ประสิทธิภาพสูง พร้อมบริการ่ให้คำปรึกษาการทำเว็บฟรีๆ ไม่มีความรู้ก็สามารถมีเว็บไซด์เป็นของตัวเองได้                                                                                                                                                                                                                                   

สร้างปุ่มสวยด้วยตนเอง

ผมมีเทคนิคการออกแบบปุ่ม (Button) ต่าง ๆ ด้วยโปรแกรม Photoshop แบบที่ไม่ยาก และท่านสามารถนำไปดัดแปลง หรือนำไปพัฒนาต่อ เพื่อให้ออกมาในรูปแบบอื่น ๆ ตามการใช้งาน วิธีทำเป็นอย่างไร มาลองดูนะครับ


เริ่มขั้นตอนการทำปุ่มสวยครับ

        1. ทำการเปิดโปรแกรม Adobe Photoshop และทำการเลือกสร้างไฟล์ใหม่ โดยเลือกที่เมนู File --> New

                 


        2. ทำการกำหนดขนาดของไฟล์งานที่ต้องการทำ ในที่นี้ผมกำหนดความกว้างเป็น 74px และสูง 18px เลือก Background Contents เป็น Transparent        3. ทำการเลือกเครื่องมือสร้างสี่เหลี่ยมขอบโค้งมล โดยการคลิกที่เครื่องมือสร้างสี่เหลี่ยมค้างไว้ จะมีรูปแบบรูปทรงต่าง ๆ เลื่อนออกมาทางด้านซ้ายให้เราเลือกครับ

                                            


        4. ที่ทูลบาร์ด้านบนให้เราเลือกตัวเลือกที่สอง จากทางด้านซ้ายมือ และใส่ค่าความโค้งมลเป็น 5px ตามภาพครับ        5. หลังจากที่เลือกเสร็จแล้ว ให้ทำการ Drag Mouse (คลิกเมาส์ค้างแล้วลาก) ในหน้างานที่เปิดขึ้นมา เพื่อสร้างรูปทรงสี่เหลี่ยม ให้อยู่ภายในไฟล์ที่เราสร้างขึ้น
 
 
หลังจากนั้นเลือกที่เมนู Paths ทำการเลือกตัวเลือกที่ 3 จากซ้าย เพื่อทำให้เส้นของสี่เหลี่ยมที่เราสร้างขึ้นกลายเป็นเส้นประครับ
        6. ทำการเลือกที่เครื่องมี Gradient เพื่อทำการไล่เฉดสี        7. ทำการคลิกที่แถบทูลบาร์ด้านบน        8. จะมีหน้าต่างใหม่เปิดขึ้นมา เพื่อให้เราทำการเลือกเฉดสี หากเราต้องการจะใส่สีที่ข้างใดข้างหนึ่ง ให้เราทำการเลือกคลิกที่สี่เหลี่ยมด้านล่างแถบสี ในด้านที่ต้องการเปลี่ยนสี จากนั้นทำการคลิกสีในช่องสี่เหลียมที่หัวข้อ Color        9. เลือกเฉดสีตามที่ต้องการ        10. ทำการคลิกเมาส์ค้างและทำการลากเมาส์ขึ้น-ลง เพื่อสร้างจุดเริ่มต้นและจุดปลายของเฉดสีที่เราเลือก        11. หลังจากนั้น ทำการเลือกเมนู Layer Style --> Stroke เพื่อที่จะทำการใส่ขอบให้กับตัวปุ่ม        12. ในที่นี้ผมได้กำหนด Size เป็น 1px ครับ Position เลือกเป็น Inside ครับ และทำการเลือกสีตามต้องการ        13. ทำการสร้าง Layer ขึ้นมาใหม่ครับ ในเมนู Layer ให้เลือกตัวเลือกที่สองจากขวาครับ        14. เลือก Layer ที่ 2 ทำการเลือกที่เมนู Select --> Modify --> Contact        15. ในที่นี้ผมได้กำหนดขนาดที่ 2px ครับ        16. ทำการเทสีขาวลงไปในเลเยอร์ที่ 2 ครับ        17. จากนั้นทำการเลือกที่เครื่องมือ Rectangular Marquee ใน Toolbar ด้านซ้ายมือ ทำ Drag Mouse (คลิกเมาส์ค้างแล้วลาก) ครอบในส่วนครึ่งล่างของงานครับ        18. หลังจากนั้น ทำการ Delete ส่วนที่เราเลือก คลิก Ctrl+D

 

        19. ใน Layer ที่ 2 ที่เราได้ทำการเทสีขาวลงไปและลบส่วนครึ่งล่างออกไปแล้วนั้น ให้การเลือก Opacity เป็น 20% หรือตามใจชอบนะครับ        20. จากนั้นเลือกที่เครื่องมือ T เพื่อทำการพิมพ์ตัวอักษรครับ โดยจะมีแถบเมนูด้านบนในการกำหนดลักษณะต่าง ๆ ของตัวอักษรครับ        21. ให้ทำการเลือกเมนู File --> Save for web เพื่อทำการเซฟงานออกมาใช้ในหน้าเว็บเพจครับ        22. หลังจากนั้นเราจะได้ปุ่มสั่งซื้อที่สามารถนำไปใช้บนหน้าเว็บได้แล้วครับ

 
 
ผลลัพท์ที่ได้ครับ
 
 
 

เทคนิคการแต่งภาพอื่นๆ

.
เกี่ยวกับเรา
 • thtfreeweb.com เป็นเว็บในเครือของ thtweb ซึ่งจำหน่ายเว็บสำเร็จรูปที่ถูกที่สุด เพียง 499 บาทต่อปี พัฒนาโดยคนไทย เริ่มต้นถูกพัฒนาเพื่อขายให้บริษัทต่าง ๆ ที่มีการวิเคราะห์ระบบงาน และพัฒนาตามความต้องการ โดยใช้โครงสร้าง thtweb เป็นหลัก โปรแกรมโครงสร้างมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมากว่า 10 ปี
ข้อดีของเรา
 • ราคา เริ่มต้นถูกที่สุด เพียง 499 บาทต่อปีเท่านั้น ฟรีโดเมเนม
 • มีบริการออกแบบไซด์ราคาถูกที่สุด
 • รองรับ SEO ติดอันดับใน Google ง่าย
 • ออกแบบดีไซด์ ออกแบบได้ทุกส่วน ไม่มีโลโก้ของเราติดไป พัฒนาเว็บไซด์แบบมืออาชีพ และไม่มีความรู้ก็ทำเองได้ง่ายๆ
มีเว็บทั้งทีต้องให้ดีที่สุด
 • เลือกใช้บริการกับเรา เราดูแลคุณให้คำปรึกษา ฟรี ออกแบบง่าย มีเทมเพลทสำเร็จรูปให้เลือกมากมาย
 • คุณสามารถที่จะมีเว็บไซต์สำเร็จรูป ได้ในราคาพิเศษ โดยที่ท่านไม่ต้องมีความรู้ในด้านการออกแบบเว็บไซต์ ท่านก็สามารถที่จะมีเว็บไซต์ได้  ทางเรามีบริการสอนงาน ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
ทำไมต้อง ทีเอชทีฟรีเว็บ
 • เรามีนโยบายในการดำเนินธุรกิจเพื่อสนับสนุน และยกระดับมาตรฐานธุรกิจให้คนไทยทุกคนมีเว็บไซด์เพื่อดำเนินธุรกิจของตัวเอง เพิ่มรายได้และประชาสัมพันธ์ธุรกิจอีกทางหนึ่ง
 • Server เสถียรและมีประสิทธิภาพที่สุด ไม่ล่มแน่นอน เพราะเราคือผู้นำด้านเว็บสำเร็จรูปของไทย
.